Bắn cá không còn là trò chơi quá mới lạ. Thế nhưng nó vẫn cứ hot và vẫn cứ thu hút nhiều người chơi. Câu hỏi mà nhiều người làm kinh doanh là liệu máy bắn cá có bị cấm không?

Máy bắn cá có bị cấm không?

(1) Trò chơi máy bắn cá là gì?

Đầu tiên trước khi tìm hiểu xem liệu máy bắn cá có bị cấm không thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu trò chơi này là gì, có hình thức chơi như thế nào đã.

Trong các khu vực cung cấp trò chơi máy thì bạn sẽ thường nhìn thấy các máy bắn cá với màn hình hiển thị những con cá bơi. Người chơi sẽ dùng tiền mua xu, bỏ xu vào máy và bạn sẽ có được một số lượng đạn nhất định để bắn cá.

Nếu bắn trúng cá, tùy theo kích thước cá, thì người chơi sẽ thu được một lượng xu thưởng tương ứng và lại tiếp tục dùng số xu này để bắn tiếp cá. Chính vì cách chơi đơn giản, chỉ bỏ xu vào và bắn, xong sau đó lại sử dụng xu thưởng để bắn tiếp mà trò chơi này gây nghiện.

Nhiều địa điểm sẽ có chương trình quy đổi điểm xu thành vật phẩm có giá trị. Và vì điều này mà nhiều địa điểm cũng sẽ cung cấp dịch vụ đổi điểm thưởng thành tiền thật.

Máy bắn cá có bị cấm không
Chỉ bỏ xu vào và bắn, xong sau đó lại sử dụng xu thưởng để bắn tiếp mà trò chơi này gây nghiện

(2) Chơi máy bắn cá có bị cấm?

Nếu như người chơi máy bắn cá mà chỉ đổi xu thành vật phẩm thì với giá trị thấp như móc khóa, thú bông hay tiếp tục dùng xu thưởng để chơi tiếp thì không hề vi phạm pháp luật.

Tuy nhiên, nếu người chơi kết hợp với người cung cấp trò chơi tiến hành quy đổi điểm thưởng thành tiền hoặc bằng các sản phẩm có giá trị cao thì sẽ trở thành hành vi đánh bạc.

Cả người chơi và người kinh doanh trò chơi máy bắn cá nếu tuân thủ đúng quy định, không biến trò chơi giải trí này thành sòng bạc trá hình thì chơi máy bắn cá hoàn toàn không bị cấm.

Trò chơi này tương tự như nhiều trò chơi khác có mặt tại các điểm cung cấp trò chơi cùng máy game mà các bạn thường thấy ở các trung tâm thương mại hay tiệm game.

Kinh doanh máy bắn cá có bị cấm không? giải đáp nhanh
Trò chơi máy bắn cá có bị cấm không?

Kinh doanh máy bắn cá có bị cấm không?

Nhà nước cũng không hề ban hành luật cấm người kinh doanh máy bắn cá. Tuy nhiên để kinh doanh trò chơi này, người kinh doanh cần đăng ký kinh doanh hợp pháp. Đây là một quy trình yêu cầu cho tất cả những ai cung cấp, kinh doanh các trò chơi giải trí với mục đích kiểm soát, kiểm tra và thu thuế hợp pháp.

Trừ khi người kinh doanh bán hàng rong, tức không có địa điểm cố định hàng ngày thì mới không phải đăng ký kinh doanh. Nhưng lẽ đương nhiên với chiếc máy bắn cá to bự thế này thì người kinh doanh máy bắn cá phải có địa điểm cụ thể rồi.

Trường hợp người kinh doanh máy bắn cá sử dụng trò chơi như một công cụ cờ bạc trá hình, ví dụ như thay vì đổi thưởng thành các vật phẩm như gấu bông, bánh kẹo hay thẻ xu, coupon để chơi game tiếp (đều là những sản phẩm có giá thấp hoặc ngang bằng với mức tiền mua thẻ xu) thì các nhà cung cấp trò chơi lại chuyển sang quy đổi thành hiện kim, tiền mặt hay các sản phẩm có giá trị cao thì trò chơi này sẽ bị cho là hình thức cờ bạc trá hình và được cho là vi phạm pháp luật.

Đương nhiên là với cách làm này thì người kinh doanh máy bắn cá sẽ bị cấm. Nếu bị phát hiện sẽ bị phạt theo quy định của pháp luật.

trả lời Máy bắn cá có bị cấm không
Để kinh doanh game bắn cá, người kinh doanh cần đăng ký kinh doanh hợp pháp

Những điều cần làm để không bị cấm khi kinh doanh máy bắn cá

Cách đầu tiên dành cho những ai muốn kinh doanh máy bắn cá mà không bị cấm thì phải đăng ký kinh doanh hợp pháp. Hình thức khai báo trước ngành nghề kinh doanh sẽ giúp người kinh doanh máy bắn cá không bị bắt, bị xử phạt hành chính khi bị kiểm tra đột xuất của cơ quan chức năng.

Thứ hai là kinh doanh đúng như quy định của pháp luật. Điều này có nghĩa là người kinh doanh máy bắn cá không sử dụng hình thức này như một cách cá cược, đánh bạc trá hình. Vật phẩm quy đổi khi người chơi giành chiến thắng không được có giá trị vượt quá số tiền quy định theo luật và không phải bằng tiền mặt.

Xem thêm: Tin tức mới nhất về máy bắn cá 

Leave a Comment

Your email address will not be published.