Hỏi đáp: Về việc đăng ký kinh doanh máy bắn cá (không cá độ, ăn tiền) khi thiết kế mở khu vui chơi trẻ em

1658073104MAY BAN CA hong loan thiet ke khu vui choi

Hỏi:

Gia đình tôi hiện có 1 khu vui chơi cho thiếu nhi: xe lửa, mâm xoay, thú nhún, nhà banh & 2 máy bắn cá cho thiếu nhi, hình thức bán xu bỏ vào máy đổi điểm, không cho đổi xu ngược lại để lấy tiền hay bất cứ hiện vật nào khác. Nay tôi muốn đăng ký kinh doanh hộ cá thể nhưng khi ra đăng ký kinh doanh ở UBND quận thì được biết là ko được kinh doanh máy bắn cá dưới bất kỳ hình thức nào.
máy bắn cá, công ty thiết kê khu vui chơi

Cho tôi hỏi là việc đó có đúng không? Có văn bản pháp luật nào quy định điều đó không? Nếu ko thì tôi phải nói/làm thế nào để được đăng ký cho 2 máy bắn cá đó (các trò khác đều được đăng ký)?
Máy bắn cá 10 tay mới nhất, công ty thiết kế khu vui chơi trẻ em

Game bắn cá ăn tiền?

Xin cảm ơn!

Trả lời

Chào bạn, Bạn chưa nói rõ là máy bắn cá của bạn thuộc loại máy có thưởng hay không? Bởi thực tế ăn tiền đều gọi chung là “có thưởng”. Vậy trước hết bạn cần tham khảo qua quy định về kinh doanh trò chơi điện tử mà nhà nước quy định, sau đó bạn đối chiếu với trường hợp của bạn nhé !

Về quản lý trò chơi điện tử:

Đối tượng:

 1. Hộ kinh doanh cá thể quy định tại Nghị định 78/2015/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử;
 2. Doanh nghiệp, công ty có đăng ký kinh doanh các ngành nghề khác kinh doanh thêm dịch vụ trò chơi điện tử;
 3. Doanh nghiệp, công ty chuyên kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử;
 4. Tổ chức là đơn vị sự nghiệp có thu kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử;
 5. Cá nhân, tổ chức sử dụng trò chơi điện tử không nhằm mục đích kinh doanh đổi tiền
 6. Đối tượng quản lý bao gồm: cả hợp đồng hợp tác kinh doanh và liên doanh với nước ngoài.

Điều kiện kinh doanh:

 1. Địa điểm thuộc quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng hợp pháp của mình đảm bảo vệ sinh, mùa hè phải thoáng, mùa đông phải ấm; không gây cản trở trật tự an toàn giao thông;
 2. Thiết bị đảm bảo thẩm mỹ lành mạnh; đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật: Âm thanh rõ, mầu sắc đẹp, hình ảnh nét;
 3. Đối tượng là cá nhân phải tuân theo quy định Luật Doanh nghiệp 2014;
 4. Đối tượng muốn hợp đồng hợp tác kinh doanh hoặc liên doanh với nước ngoài để kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử phải có vốn, luận chứng kinh tế kỹ thuật theo quy định của pháp luật về hợp tác đầu tư với nước ngoài.

công ty thiết kê khu vui chơi trẻ em, máy bắn cá
Game bắn cá ăn tiền cần đảm bảo quy định?

Thủ tục đăng ký kinh doanh:

 1. Hộ kinh doanh cá thể đăng ký kinh doanh tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Uỷ ban nhân dân cấp huyện.
 2. Doanh nghiệp, công ty đăng ký kinh doanh tại phòng đăng ký kinh doanh trong Sở Kế hoạch và Đầu tư.
 3. Đối với đối tượng muốn hợp tác kinh doanh hoặc liên doanh với nước ngoài kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử (bao gồm cả đối tượng chuyên kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử và đối tượng kinh doanh ngành nghề khác có kinh doanh thêm dịch vụ trò chơi điện tử) mà thuộc thẩm quyền cấp giấy phép đầu tư của Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải có văn bản thẩm định của Sở Văn hoá – Thông tin. Văn bản thẩm định của Sở Văn hoá – Thông tin đồng thời gửi Bộ Văn hoá – Thông tin (Vụ Kế hoạch) để báo cáo.
 4. Đối với đối tượng muốn hợp tác kinh doanh hoặc liên doanh với nước ngoài kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử (bao gồm cả đối tượng chuyên kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử và đối tượng kinh doanh ngành nghề khác có kinh doanh thêm dịch vụ trò chơi điện tử) mà thuộc thẩm quyền cấp giấy phép đầu tư của Bộ Kế hoạch – Đầu tư phải có văn bản thẩm định của Bộ Văn hoá – Thông tin.
 5. Tổ chức là đơn vị sự nghiệp có thu kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử khi kinh doanh phải đăng ký nộp thuế tại cơ quan thuế địa phương.

 

máy bắn cá, công ty thiết kê khu vui chơiGame máy bắn cá khi thiết kế khu vui chơi rất được ưa chuộng nhưng cần đảm bảo quy định

 

Hy vọng qua những chia sẻ của Công Ty Thiết Kế Khu Vui Chơi Hồng Loan Games Center đảm bảo quy định pháp luật. Mọi những khó khăn vướng mắc về doanh nghiệp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn doanh đầy đủ, chính xác nhất.

Bài viết liên quan: KHUYẾN KHÍCH XÃ HỘI HÓA XÂY DỰNG NƠI VUI CHƠI CHO TRẺ EM

Leave a Comment

Your email address will not be published.